Uống nước tinh khiết tốt cho da và cơ thể

Uống nước tinh khiết tốt cho da và cơ thể

Uống nước tinh khiết tốt cho da và cơ thể. Một người có thể sống qua đến 21 ngày mà không cần có thức ăn, nhưng chỉ được tối đa 3 ngày nếu không có nước. Cơ thể chúng ta cần bù nước liên tục, không chỉ là nước, mà phải là nước uống sạch. Hầu như nước từ bất cứ nguồn nào cũng đều có chứa vi sinh vật, một số trong đó tương đối vô hại, nhưng những tạp chất khác có thể mang mầ và bệnh. Đó là lý do tại sao bạn cần làm sạch nước và tận dụng những lợi ích của nước tinh khiết mang lại cho sức khỏe.

1. Nước không đảm bảo an toàn do đâu?

Vi khuẩn

Vi khuẩn có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi thứ, nhưng vi khuẩn đặc biệt có rất nhiều trong nước. Dịch tả, kiết lỵ và thương hàn chỉ là một số trong nhiều bệnh có thể lây lan trong nước uống nhiễm bẩn và khi mắc các bệnh này nếu nguy hiểm có thể gây tử vong. Đó là tầm quan trọng của việc lọc nước.

Nước có vi khuẩn
Nước có vi khuẩn

Hệ thống dẫn nước

Các đường ống dẫn nước có thể chứa chấp và ủ nhiều mầm bệnh gây hại. Ống được chôn và dưới lòng đất, điều này gây khó khăn cho việc làm sạch và xử lý cặn bẩn, vi sinh vật tích tụ bên trong chúng. Do đó mầm bệnh có thể đi theo nguồn nước này nếu bạn sử dụng cho nấu nướng, ăn uống.

Clo

Clo được nhiều công ty cung cấp nước sử dụng để xử lý chất gây ô nhiễm có hại trong nguồn nước trước khi đến vòi nước nhà bạn. Nhưng dư lượng clo này cũng có thể gây hại cho sức khỏe nếu liên tục sử dụng trong thời gian dài.

2. Lợi ích của uống tinh khiết

Giải pháp tốt nhất là uống nước tinh khiết không có chất gây ô nhiễm, không có vi khuẩn, chất hóa học sử dụng bộ lọc nước RO. Chúng ta biết rằng uống đủ lượng nước có tác dụng giải độc cho cơ thể, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất, còn có những thứ khác nữa. Các chuyên gia tin rằng cơ thể bạn cần ít nhất hai lít nước mỗi ngày để giữ sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của nước tinh khiết.

Bù nước

Nước giữ cho cơ thể ngậm nước và đó là điều quan trọng cho não và quá trình suy luận nhận thức. Một tỷ lệ lớn trọng lượng cơ thể của chúng ta được cấu thành từ nước. Mất nước có thể ảnh hưởng đến chức năng não. Thiếu nước có thể dẫn đến đau đầu, căn thẳng và các vấn đề khác.

Bù nước
Bù nước

Đào thải độc tố

Uống đủ nước sẽ làm sạch cơ thể các cơ quan tiêu hóa và loại bỏ độc tố bên trong. Nước cũng được loại bỏ các tế bào chết và độc tốc. Nhu động ruột cần nước thường xuyên, tương tự các Enzyme và protein cũng cần nước để hoạt động bình thường

Oxy

Bởi vì nước cung cấp oxy, nước cũng hỗ trợ cho cả khớp và các cơ bắp. Điều này rất quan trọng bởi vì thiếu nước có thể dẫn đến giảm sức mạnh cơ bắp.

Năng lượng

Mức năng lượng cao hơn nhờ uống nước. Uống nước trong khi tập thể dục giúp cơ thể tối ưu hiệu suất hoạt động thể chất, tăng cường sự dẻo dai.

Giảm cân

Bằng cách thay thế các loại đồ uống có đường bằng nước, việc này cũng có thể giúp bạn giảm cân nhờ việc tránh nạp thêm calo từ các loại đồ uống này. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước làm tăng sự trao đổi chất cơ thể của bạn, giúp giảm lượng calo.

Uống nước giảm cân
Uống nước giảm cân

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Nước làm loãng các khoáng chất và muối tích tụ trong thận, đây là nguyên nhân của sự hình thành sỏi thận. Chúng được đẩy ra khỏi cơ thể một cách an toàn khi bạn đi tiểu. Uống nước thường xuyên và đủ lượng cũng có tác dụng lâu dài trong việc giúp giảm bệnh tim. Khi mang thai, uống nước thường xuyên có thể ngăn ngừa hoặc giảm tỷ lệ mắc các bệnh như bệnh trĩ, táo bón và nhiễm trùng bàng quang.

Chăm sóc da

Một lợi ích khác là uống nước tinh khiết giúp bạn có làn da sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước giúp các tế bào da khỏe mạnh, từ đó da mịn màng và mềm mại hơn. Nó cũng giúp duy trì độ đàn hồi tự nhiên của da và giảm nếp nhăn tự nhiên.

Ngoài những lợi ích nêu trên, uống nước tinh khiết giúp cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau. Một lợi ích rõ ràng là nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể khi cần thiết. Nước có thể giúp giảm đau hoặc tần suất đau lưng, giảm tỷ lệ chuột rút. Giúp giảm đau từ các bệnh như bong gân cơ bắp. Bảo vệ chống lại sự khởi phát của bệnh loãng xương và mang lại cho bạn mái tóc đẹp, mềm mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *