Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Thời tiết oi bức mùa hè làm cơ thể chúng ta dễ bị thiếu nước, bạn phải luôn đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên bạn đã biết phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm của nước tinh khiết, nước khoáng

Nước tinh khiết còn được gọi là nước lọc. Nước gồm hai thành phần chính là oxy và hydro với công thức hóa học là H2O. Nước tinh khiết có độ pH=7, đóng băng ở 0 độ C, sôi ở 100 độ C, kích thước phân tử nước là 2.5 nano mét.

Nước khoáng là nguồn nước khai thác từ nguồn khoáng tự nhiên. Thành của nó gồm nhiều hợp chất muối và hợp chất lưu huỳnh. Khoáng chất và các hợp chất tự nhiên tồn tại trong nước khoáng bao gồm: magie, canxi, bicarbonat, natri, sunfat, clorua và florua…

Những điểm giống nhau

Chất lượng nước

Nước khoáng hay nước tinh khiết đều là nước sạch, được khử trùng và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thay thế nước tinh khiết và nước khoáng cho nước lọc ở nhà.

Nước khoáng Vĩnh Hảo
Nước khoáng Vĩnh Hảo

Công dụng

Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể dùng để giải khát mỗi ngày và cung cấp thêm nước cho cơ thể, được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Mặt khác chúng được đóng chai khá nhỏ gọn và tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể đem theo bên mình.

Những điểm khác nhau

Nguồn nước

– Nước khoáng: Là nước có nguồn tại những con suối thiên nhiên, thông qua quá trình xử lý vô trùng và được đóng chai tại nguồn nước để đảm bảo vệ sinh mà không mất đi thành phần có lợi cho sức khỏe của nước.

– Nước tinh khiết: Là nước đóng chai đã được xử lý tiệt trùng và được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như nước sinh hoạt, nước giếng, nước ngầm.

Nước tinh khiết Bidrico
Nước tinh khiết Bidrico

Thành phần

– Nước khoáng: Chứa nhiều thành phần khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Và thông qua quá trình xử lý vẫn giữ được hàm lượng khoáng chất cao. Uống nước khoáng sẽ giúp cơ thể bổ sung thêm một phần khoáng chất quan trọng.

– Thành phần trong nước tinh khiết: Hầu như không chứa các hàm lượng khoáng chất, hoặc chứa rất ít. Và bạn có thể uống nước tinh khiết để cung cấp đầy đủ lượng nước hàng ngày cho cơ thể.

Giá cả và dinh dưỡng

– Vì thành phần có chứa các vi khoáng có lợi cho sức khỏe nên nước khoáng có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nước tinh khiết. Tuy nhiên thì giá của các loại nước này khá tương đồng và chênh lệch không đáng kể.

– Bạn hãy ghé những đại lý nước uống để mua được các sản phẩm nước khoáng và nước tinh khiết với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng nhé.

Một số thương hiệu nước khoáng và nước tinh khiết uy tín, chất lượng có thể kể đến như: Nước khoáng Vĩnh Hảo, Nước khoáng La Vie, Nước hoàn lưu khoáng Satori, Nước Aquafina, Bidrico,…

Nên chọn nước tinh khiết hay nước khoáng

Việc chọn lựa loại nước chất lượng chính là cách bạn đang xây dựng cho mình một sức khỏe tốt nhất. Nước không thể thiếu để duy trì sự sống nên chọn loại nước phù hợp với cơ thể là hành động nên làm. Nhiều bệnh tật được đẩy lùi nhờ chọn đúng loại nước phù hợp nữa đấy.

Ô nhiễm nguồn nước đang đặt ra thách thức lớn cho nhiều gia đình. Việc đun sôi nước máy, nước giếng không phổ biến như thời gian trước đây. Công nghệ sản xuất nước đóng bình, đóng chai hiện đại ra đời. Nước tinh khiết, nước khoáng hay nước kiềm đều có quy cách đóng bình tạo tiện lợi cho mọi gia đình Việt.

Từ những phân tích từ đầu bài tới giờ, chắc chắn mọi người đã rút ra được những khác biệt giữa nước tinh khiết và nước khoáng.

Tựu chung lại, nước khoáng, nước tinh khiết đều cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Cách chọn lựa và sử dụng với tần suất đúng đắn, đối tượng phù hợp, thời điểm hợp lý sẽ giúp bạn và gia đình luôn vui khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *