4 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

4 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

4 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày không phải ai cũng biết. Hầu như mọi người đều biết nếu cơ thể thiếu hay thừa nước đều ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm bổ sung nước cho hợp lý, khoa học và phù hợp với cơ thể chúng ta.

4 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

Sau khi ngủ dậy

Buổi sáng, sau khi bạn thức dậy và vệ sinh cá nhân, việc tiếp theo bạn nên làm là bổ sung cho mình một cốc nước. Uống nước vào thời điểm này giúp bạn kích thích các cơ quan nội tạng để có thể hoạt động cả ngày, đặc biệt là dạ dày. Điều đó cũng làm loại bỏ các độc tố trước khi ăn sáng.

Uống nước sau khi ngủ dậy
Uống nước sau khi ngủ dậy

Sau khi bạn uống nước khoảng 30 phút có thể bắt đầu dùng bữa sáng. Lúc này cơ thể có thể hấp thu được toàn bộ chất dinh dưỡng nhờ việc uống nước trước đó. Như vậy bạn có năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng

Trong thời gian làm việc, đừng quên uống nước. Trong thời gian này, hoạt động thể chất của chúng ta sẽ tăng đáng kể, nhu cầu được cung cấp nước cũng tăng lên.

Khoảng một giờ sau bữa ăn

Sau khi ăn, bổ sung nước đúng cách có thể giúp chúng ta tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, độ nhớt của máu sau mỗi bữa ăn sẽ tăng lên rất cao. Vì vậy, hãy căn thời điểm 1 giờ sau khi ăn để uống 1 cốc nước vừa giúp ích cho đường ruột lại làm giảm độ nhớt của máu, rất có lợi cho sức khỏe.

Uống nước sau bữa ăn
Uống nước sau bữa ăn

Uống nước trước lúc đi ngủ

Khi ngủ thì hầu hết các cơ quan trong cơ thể của bạn sẽ được ở cơ chế nghỉ ngơi và thư giãn. Vậy nên, uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hỗ trợ quá trình tái tạo các tế bào chết. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên uống nước với lượng vừa phải. Điều này tránh dẫn đến tình trạng thận của bạn phải làm việc nhiều để có thể đào thải được lượng nước dư thừa này.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ Nupur Krishnan, nếu bạn có lối sống ít vận động và làm việc trong môi trường điều hòa cả ngày, không có điều kiện để nước thoát ra theo tuyến mồ hôi, thì chỉ uống nhiều nhất là 2 lít nước. Nếu uống nhiều, nước sẽ tích lũy trong thận và gây phù nề. Còn với người hoạt động thể chất nhiều, uống 3 lít nước mỗi ngày mới đảm bảo sức khỏe”.

Uống nước trước lúc đi ngủ
Uống nước trước lúc đi ngủ

Trên đây là 4 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày. Hãy áp dụng ngay để có một cơ thể khỏe mạnh nhé. Hãy nhớ chọn các loại nước khoáng (Vĩnh Hảo, LaVie,…) hay nước tinh khiết Bidrico, Vihawa,… phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *